Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các loại hạt như hạnh nhân, dẻ, macca, quả óc chó, hồ đào, nhân hạt điều… có những thành phần dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể, có lợi cho sức khỏe con người.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thế giới, chỉ cần ăn thường xuyên các loại hạt trên với khoảng 30g/ngày, giúp bổ sung rất nhiều chất vi lượng cho sức khỏe như vitamin E, acid folic, magiê, arginine, sterol thực vật và các hợp chất phytochemical), các hợp chất chống ôxy hóa (polyphenols), ngăn ngừa bệnh tật thông thường và gia tăng tuổi thọ.
Nếu ăn thường xuyên các loại hạt còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính và có thể làm giảm cholesterol xấu còn khoảng 7% - 10%. Sử dụng khoảng 30g hạt/ngày giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch đến 30% và nguy cơ tử vong giảm 20%. Các loại hạt còn hỗ trợ việc điều trị và giảm nguy cơ bị tiểu đường. Tuy nhiên, theo VINACAS, dù là quốc gia xuất khẩu nhân điều nhiều nhất thế giới, nhưng tỷ lệ người dân ăn nhân điều chỉ khoảng 5%, trong khi con số này ở Ấn Độ trên 50%.
Theo SGGP